Sân Golf Đà Lạt Đồi Cù

1. Tổng quan 
Sân Golf Đồi Cù hay còn được gọi là sân Golf Đà Lạt hoặc Đà Lạt Palace Golf Club luôn tự hào về lịch sử hình thành và phát triển lâu đời của nó, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử đất nước, mỗi lỗ golf trong hệ thống 18 lỗ là kết quả của quá trình sáng tạo bởi nhiều thế hệ.
Ban đầu, sân golf được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp, sau đó nơi này được Vua Bảo Đại (vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam) sử dụng để chơi golf trong những năm 1920. Trong suốt 70 năm tiếp theo, sân golf liên tiếp mở cửa và đóng cửa hòa nhịp với các sự kiện chính trị theo từng giai đoạn lịch sử của đất nước.
Năm 1994, một dự án khôi phục và nâng cấp sân golf hàng triệu đô la đã được tiến hành. Kể từ thời điểm đó, sân golf đã phát huy những lợi thế về bề dày lịch sử và vị trí của nó để không những trở thành một sân golf hàng đầu của Việt Nam mà còn là một trong những sân golf hàng đầu của Châu Á.
Sân golf hoàn toàn đáp ứng yêu cầu cho các giải vô địch golf 18 lỗ với độ dài tee 7009 yard, điểm par tổng là 72 cho một vòng chơi, khu gạt bóng được trồng cỏ Bentgrass, đường dẫn bóng, điểm phát bóng, khu vực tập đánh bóng và đường đẩy bóng đều được trồng toàn cỏ Bentgrass. Sân golf đã được thiết kế một cách chuyên nghiệp men theo những quả đồi của Đà Lạt điểm xuyết những cây thông cổ thụ tạo nên những thử thách tự nhiên cho người chơi.
Với quang cảnh tuyệt đẹp nhìn ra Hồ Xuân Hương danh tiếng, sân golf Dalat Palace mang đến cho người chơi sự thoải mái trong một không gian thiên nhiên thơ mộng. Đội ngũ nhân viên phục vụ được đào tạo chuyên nghiệp, không gian golf tối ưu, phong cách thiết kế hoài cổ là những điểm nổi bật của nơi đây.

2. Thành tựu của sân golf Đà Lạt Palace

2015 được đánh giá là sân golf có quang cảnh đẹp nhất Việt Nam do tạp chí Golf Việt Nam bình chọn
2011 Sân golf tốt nhất Việt Nam – được bình chọn bởi tạp chí Asia Golf Monthly
2010-2011 Được bình chọn là sân golf mang đến nhiều trải nghiệm golf nhất Việt Nam bởi tạp chí Vietnam Golf
2009-2010 Sân golf tốt nhất Việt Nam – được bình chọn bởi tạp chí Asia Golf Monthly
2009 Được bình chọn là sân golf tốt nhất Việt Nam bởi tạp chí Vietnam Golf
2008 Được bình chọn là sân golf tốt nhất Việt Nam bởi tạp chí Asia Golf Monthly
2008 Được bình chọn là sân golf tốt nhất Việt Nam bởi tạp chí Vietnam Golf
2004-2008 Sân golf tốt nhất Việt Nam – được bình chọn bởi Golf Digest (USA)
2007 Sân golf tốt nhất Việt Nam – được bình chọn bởi tạp chí Asia Golf Monthly
2007 Được bình chọn là sân golf đẹp nhất Việt Nam bởi tạp chí Vietnam Golf
2006 Được bình chọn là sân golf tốt thứ 10 Châu Á bởi tạp chí Asia Golf Monthly

Trả lời