Sân Golf FLC Hạ Long

Thông Tin Sân Golf

170km từ Hà Nội
Sân golf nằm ở cụm đồi trung tâm trên đồi Văn Nghệ, thuộc Hà Trung, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Cách sân bay Cát Bi ( Hải Phòng ) 90 phút, cách TT thành phố Hà Nội khoảng chừng 2 tiếng rưỡi lái xe đi theo trục quốc lộ 5B và quốc lộ 18. Do vậy mà điều kiện giao thông để đến FLC Hạ Long là vô cùng thuận lời.
1. Sân Golf FLC Hạ Long là 1 trong Top 3 sân golf đẹp nhất thế giới được bình chọn bởi Golf Inc – tạp chí nổi tiếng về golf của Mỹ
FLC Hạ Long Golf Club có địa thế đẹp, cảnh quan hùng vĩ. Có tầm nhìn bao quát tất cả Vịnh Hạ Long và thành phố hiện đại. Khu rừng cây sinh thái tự nhiên bao quang cũng như đan xen giữa các hố golf, tô điểm cho sân nét đẹp hoang sơ và mộc mạc. Thế đứng từ trên cao nhìn xuống cho thấy một đây là một vị trí phong thủy, là nơi anh hùng hội tụ. Chính vì vậy mà FLC Hạ Long luôn được chọn là nơi tổ chức các giải đấu lớn trong nước và quốc tế, với sự có mặt của các golf thủ tiếng tăm lừng lẫy khắp năm châu.
2. Chi tiết địa hình sân golf.
Tổng chiều dài của sân là 6900 yard, 71 gậy. Sân có địa hình đồi núi trập trùng nên độ dốc, góc nghiêng thay đổi liên tục là thử thách của sân, buộc người chơi phải thận trọng trong tính toán và chú ý các dốc bị khuất tầm nhìn. Việc tham khảo caddie đối với các golfer mới chơi là điều cần thiết.
Fairway và green rộng với nền cỏ Paspalum rất thuận lợn để golfer ghi điểm với số gậy ít nhất. Thế nhưng cũng đừng chủ quan với các bunker được sắp đặt khéo lé và gió biển thổi mạnh quanh năm. Đó là thử thách mà nhà kiến trúc sư tài ba Schmidt (thuộc Curley Design Company) tạo ra để ghi dấu ấn với làng golf Việt.
Hai hố số 8 và 12 là hai hố đẹp và ý nghĩa nhất bởi cảnh quan bao quát và ý đồ của tác giả. Được miêu tả như linh hồn của sân golf FLC Hạ Long, nó đẹp bởi sự kết hợp kì diệu giữa cảnh quan thiên nhiên sẵn có với sự sắp xếp nhân tạo độc đáo. Từ đây, có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới và thành phố Hạ Long nhộn nhịp, sầm uất. Một bên là thiên nhiên, lênh đênh và êm đềm. Một bên là cuộc sống thường nhật có nhộn nhịp, có hối hả, có xô bồ. Nó như một bức tranh biếm họa vẽ về hai thế giới, để mà khi nhìn về phía thiên nhiên, tâm ta sẽ tĩnh trở lại bởi những ngày qua đã quá mải miết chạy đua với cuộc sống.
Điều ý nghĩa đó là giá trị mà FLC Hạ Long mang lại cho bất cứ ai.
3. Tiện ích của sân golf.
FLC Hạ Long Resort là một khu phức hợp bao gồm nhiều lĩnh vực: Golf, nghỉ dưỡng và giải trí.
Golf Club có nhà câu lạc bộ rộng lớn, thiết kế hiện đại với đầy đủ các hạng mục Locker, Nhà hàng, Proshop, sân tập theo chuẩn quốc tế.

Trả lời