Sân Golf Thủ Đức

Sân golf Thủ Đức – Vietnam Golf & Country Club là 1 trong những sân golf đầu tiên của Việt Nam được ra mắt và chính thức hoạt động năm 1994, do công ty liên doanh TNHH Hoa Việt làm chủ đầu tư. Sân golf Thủ Đức TP.HCM và sân golf Đồng Mô, Hà Tây cũ (Hà Nội hiện nay) chính là 2 sân golf hoạt động đầu tiên. Với vị trí thuận lợi chỉ cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 km, các golfer có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như: Oto, taxi hoặc xe máy…

Sân golf Thủ Đức trải dài trên diện tích 300 ha với quy mô 36 hố golf, 72 gậy tiêu chuẩn và được chia làm hai khu: Khu Tây và khu Đông (mỗi sân có 18 hố) bao bọc bởi những đường lăn nhấp nhô kết hợp với đường sông nước bao quanh. Đây là nơi tổ chức giải golf nghiệp dư mở rộng đầu tiên của Việt Nam cũng như vinh dự trở thành sân tổ chức các giải đấu lớn thường niên như: Swing For Life, Long Friendship Golf Tournament,…

Sân golf Thủ Đức được lên ý tưởng và thiết kế bởi một kiến trúc sư nổi tiếng và 1 golfer chuyên nghiệp từng vô địch 6 mùa giải :

  • Khu Đông mở cửa tháng 9/1997 do tay golf người Mỹ Lee Trevino thiết kế
  • Khu Tây mở cửa 12/1994 do kiến trúc sư người Đài Loan Chen King Shih thiết kế

Phần sân khu Tây do kiến trúc người Đài Loan Chen King Shih thiết kế, bắt đầu đưa vào hoạt động từ tháng 12/1994. Ba năm sau, tức năm 1997, phần sân khu Đông do Lee Trevino (người đã 6 lần vô địch các mùa giải) thiết kế được đưa vào sử dụng.

Cả hai sân đều sở hữu những đường bóng nhấp nhô, liên kết với đường sông nước để mang đến những thử thách cho người chơi golf. Khu vực phát bóng, fairway hay green đều được trồng cỏ cao cấp, giúp cho cú swing của golfer thêm phần chuẩn xác. Tuy nhiên, những đường bóng tại khu Đông rộng hơn so với sân khu Tây.

Ưu điểm vượt trội thứ nhất phải kể đến về vị trí mà sân golf sở hữu, được xây dựng trong khuôn viên đô thị mới lại cách phố không xa nên dễ dàng đi lại cho những ai đam mê môn thể thao này. Đồng thời, sân golf lại có những đoạn đường khó đoán, khiến độ khó được gia tăng đáng kể, cùng với đó là tăng độ hứng thú để kích thích sự hưng phấn cho golfer chinh phục độ khó mà sân tạo ra.

Dịch vụ và tiện ích

Cung cấp nhiều dịch vụ giải trí khác nhau cho khách hàng: Nhà hàng, cửa hàng mua sắm, phòng hội nghị, caddy,… cung cấp các loại biệt thự nghỉ dưỡng ở khu vực hồ Đài Viên.

Trả lời